ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI NÔNG DÂN XÃ YÊN VƯỢNG LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023 – 2028

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI NÔNG DÂN XÃ YÊN VƯỢNG LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023 – 2028, THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP
--

Sáng ngày 14/02, Hội nông dân xã Yên Vượng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028. Trên toàn huyện  đây là đơn vị thứ 5 tổ chức Đại hội.

Dự và chỉ đạo  Đại hội có đồng chí Lương Quỳnh Nga, huyện ủy viên Bí thư đảng ủy xã, đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn, phó chủ tịch Hội Nông dân huyện Cùng  61 đại biểu đại diện cho 521 hội viên nông dân xã Yên Vượng.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Công tác hội và phong trào Nông dân xã Yên Vượng có những chuyển biến tích cực và đạt được nhiều kết quả quan trọng: Đã tổ chức tuyên truyền về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước được 115 cuộc với 5.175 lượt hội viên tham dự.; Phối hợp mở 2 lớp dạy nghề, 05 lớp tập huấn chuyển giao KHKT, tín chấp vốn vay cho trên 695 lượt hộ vay; Trong nhiệm kỳ kết nạp được 36 hội viên mới, thành lập được 02 tổ hội nghề nghiệp; Nhiều mô hình sản xuất kinh doanh mang lại hiệu quả kinh tế cao, cho thu nhập 300 triệu đồng trở lên; Số hội viên đạt sản xuất kinh doanh giỏi trong nhiệm kỳ là 470/500 lượt, đạt 94%; Thu nhập bình quân đầu người tăng từ 25 triệu đồng năm 2018 lên 35 triệu đồng năm 2022, số hộ hội viên nghèo giảm theo từng năm; Tích cực vận động hội viên tham gia xây dựng NTM, hiến trên 2.000 m2 đất và trên 2.000 công lao động để làm  đường giao thông nông thôn; Kết quả đánh giá hàng năm 100% Chi hội đạt khá trở lên.

Trên cơ sở những kết quả đạt được, Đại hội đã đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp công tác hội và phong trào nông dân, nhiệm kỳ 2023-2028.

Đại hội đã bầu ra 9 đồng chí vào BCH Hội nông dân xã, bầu Chủ tịch, phó chủ tịch, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội HND huyện nhiệm kỳ 2023-2028, và thông qua Nghị quyết đại hội.

Lãnh Đạo Hội Nông dân huyện, Đảng ủy, UBND tặng hoa chức mừng BCH Hội ND xã

Nhân dịp này Hội nông dân huyện đã tặng giấy khen cho 1 tập thể, 1 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào Nông dân, nhiệm kỳ 2018-2023.

Ông Nguyễn Quốc Tuấn PCT Hội ND huyện tặng giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác hội nhiệm kỳ 2018-2023

Đào Thủy- Công Chức VHXH