YÊN VƯỢNG TỔNG KẾT CÔNG TÁC THI ĐUA KHEN THƯỞNG 2023, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ 2024

YÊN VƯỢNG TỔNG KẾT CÔNG TÁC THI ĐUA KHEN THƯỞNG 2023,

TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ 2024

Ngày 19/1, Đảng uỷ, UBND xã Yên Vượng tổ chức tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Công Minh, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện.

đồng chí Phạm Công Minh, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện phát biểu tại hội nghị

Năm 2023, Đảng ủy, UBND xã Yên Vượng luôn duy trì thực hiện nghiêm quy chế làm việc, luôn sát sao, quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành; chủ động kiểm tra, làm việc với các chi bộ qua đó kịp thời nắm tình hình, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc. Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng được triển khai, nghiêm túc có hiệu quả. Chỉ đạo xây dựng 6 mô hình “Dân vận khéo”,  Thực hiện Nghị quyết số 77-NQ/TU: Đảng ủy xã ban hành Quyết định phân công các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã, cán bộ lãnh đạo, quản lý phụ trách, theo dõi, hỗ trợ, mỗi đồng chí phụ trách từ 50 đến 65 hộ gia đình, thành lập 14 tổ Nhân dân tự quản của 5/5 thôn. Thành lập chi bộ Quân sự xã với 09 đảng viên, trong năm kết nạp được 4 đảng viên mới. Chọn cử 04 đồng chí Bí thư chi bộ tham gia Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2023 tại cụm và cấp huyện đạt nhiều giải cao. Trong năm làm mới 02 cầu dân sinh, trên 1,3km đường bê tông, cứng hoá 03 km đường đi sản xuất, qua rà soát xã đã đạt 12/19 tiêu chí xây dựng NTM. Trong 17 chỉ tiêu mà Đại hội Đảng bộ xã đề ra, đến nay có 13/17 chỉ tiêu đã đạt và vượt. Kết quả đánh giá năm 2023, có 3/18 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 15/18 tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ, 8/10 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Có 16/143 Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 117/143 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ.

toàn cảnh Hội nghị tổng kết năm 2024

Toàn cảnh Hội nghị tổng kết năm 2024

Cùng với đó trong năm tình hình kinh tế – xã hội của xã có nhiều chuyển biến tích cực. Tổng thu ngân sách của xã đạt trên 102 triệu đồng, đạt 113,3% kế hoạch. Chi ngân sách là 4.613 triệu đồng, đạt 100% kế hoạch. Thu nhập bình quân đầu người là 39 tr/người/năm đạt 100% kế hoạch. Công tác quản lý đất đai được tăng cường. Các hoạt động văn hoá -xã hội có nhiều đổi mới, 05/05 thôn đạt danh hiệu khu dân cư văn hóa năm 2023; 675/739 hộ gia đình văn hóa. Các chính sách an sinh xã hội được triển khai kịp thời, đúng đối tượng; công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân được thực hiện tốt. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; công tác quốc phòng, quân sự địa phương được củng cố, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân; đời sống nhân dân trên địa bàn ngày càng ổn định.  Công tác xây dựng nông thôn mới tiếp tục được tập trung chỉ đạo thực hiện theo kế hoạch đến nay đã đạt 13/19 tiêu chí. Phong trào thi đua yêu nước năm 2023 được Đảng ủy, chính quyền phường quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo; UBMTTQ và các đoàn thể Nhân dân có sự phối hợp chặt chẽ; các ngành chuyên môn đã tổ chức thực hiện nhiều phong trào thi đua, với hình thức, nội dung phong phú, thiết thực. Tại Hội nghị các đại biểu đã tham luận, thảo luận qua đó làm rõ hơn những kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2023 của xã, đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế nhằm để đưa ra các giải pháp thực hiện tốt hơn nữa trong năm 2024, đồng thời thống nhất phương hướng chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2024.

.

Nhân dịp này Đảng uỷ xã đã tặng giấy khen cho 03 tập thể, 16 cá nhân. UBND xã tặng giấy khen cho 05 tập thể, 15 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2023./.

Đào Thu Thủy

Công chức VHXH