Yên Vượng triển khai dự án nuôi bò sinh sản

UBND xã Yên Vượng  Triển khai Dự án "Nuôi bò sinh sản tạo sinh kế cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo thoát nghèo bền vững"

Vừa qua, UBND huyện Hữu Lũng đã phê duyệt Dự án " Chăn nuôi bò sinh sản"thuộc Dự án 2: Đa dạng hoá sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo, Chương trình MTQG Giảm nghèo bền vững năm 2022

Theo Quyết định số 3759/QĐ-UBND ngày 18/9/203 của UBND huỵen Hữu Lũng phê duyệt Dự án " Chăn nuôi bò sinh sản"thuộc Dự án 2: Đa dạng hoá sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo, Chương trình MTQG Giảm nghèo bền vững năm 2022 trên địa bàn xã Yên Vượng ( chuyển nguồn sang năm 2023 thực hiện)

Dự án, với tổng kinh phí thực hiện là 787.520.000đ ( Trong đó ngân sách Nhà nước hỗ trợ 470.0000.000 đồng để mua bò giống, xây dựng dự án, cỏ voi và thuốc thú y,tập huấn kỹ thuật và kiểm tra, đánh giá, nghiệm thu dự án; Nhân dân đối ứng 317.520.000 đồng để  xây dựng chuồng

Dự án hỗ trợ cho 24 hộ, gồm 20 hộ và 04 hộ cận nghèo (16.048.500 đồng/hộ). Thời gian hỗ trợ vốn là 36 tháng, sau thời gian thực hiện dự án sẽ thu hồi vốn quay vòng bằng tiền mặt.Tỷ lệ, thời gian thu hồi vốn theo Điều 5 Quyết định số 33/QĐ-UBND ngày 12/12/2022 của UBND tỉnh Lạng Sơn. Thời gian thu hồi tối đa không quá 3 tháng tính từ thời điểm kết thúc dự án. Số tiền thu hồi bằng 20% số vồn ngân sách Nhà nước hỗ trợ

Sau khi triển khai Quyết định phê duyệt Dự án, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội và Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện tổ chức tập huấn cho 24 hộ tham gia thực hiện Dự án về cách xây dựng chuồng trại, kỹ thuật chăm sóc và nuôi dưỡng bò giống; triển khai Dự án đến các hộ dân biết đồng thời các hộ dân ký bản cam kết tham gia Dự án.

Toàn  cảnh phát bò cho họ dân

Ngày 18/12/2023, UBND xã Yên Vượng đã  tổ chức Chương trình bàn giao 24 con bò cho 24 hộ tham gia thực hiện Dự án. Các con bò giống được chăm sóc, tiêm phòng đầy đủ và đảm bảo tốt chất lượng sinh sản sau này.

Người dân phấn khởi đưa bò giống về.

Đào Thu Thuỷ

Công chức Văn hoá- Xã hội