Thăm, tặng quà nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - liệt sỹ 27/7

Thăm,  tặng quà nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - liệt sỹ 27/7

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 -27/2023), Sáng ngày 26/7 UBND xã Yên Vượng đã tổ chức nhiều đoàn đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn xã.

Đoàn thứ nhất do đồng chí Nguyễn Huy Sơn,  Chủ tịch MTTQ xã làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà các gia đình thân nhân liệt sỹ trên địa bàn thôn Sơn Đông, Ao Sen.

Đoàn đã đến thăm và tặng quà cho ông Nguyễn Văn Anh, thờ cúng Liệt sỹ Nguyễn Văn Dục; Ông Đặng Văn Lớp, thờ cúng liệt sỹ Đặng Văn Soài; Ông Phạm Vũ Tiến, thờ cúng liệt sỹ Phạm Văn Duệ thôn Sơn Đông, bà Triệu Thị Phan, mẹ liệt sỹ Hoàng Văn Việt thôn Ao Sen.

Lãnh đạo kho K56 tặng 02 xuất quà cho ông Lê Duy Hồng, người bị nhiễm CĐHH thôn Sơn Đông và ông Hoàng Đức Nèo người bị nhiễm CĐHH thôn Ao Sen

Tặng quà ông Hoàng Đức Nèo

Đồng chí Trung tá Nguyễn Văn Tuất, Đảng ủy viên, Phó chủ nhiệm kho K56 tặng quà ông Hoàng Đức Nèo, người bị nhiễm CĐHH

baà TRiệu Thị Phan

Ông Nguyễn Huy Sơn,  Chủ tịch MTTQ xã tặng quà cho bà Triệu Thị Phan, mẹ liệt sỹ Hoàng Văn Việt thôn Ao Sen.

Đoàn thứ hai do đồng chí Lý Trường Giang, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà các gia đình thân nhân liệt sỹ trên địa bàn thôn Ao Sen, Làng Lầm. Cùng đi có đại diện Hội phụ nữ xã, BCHQS xã.

Đoàn đã đến thăm và tặng quà cho bà Hoàng Thị Mùi, vợ liệt sỹ Lý Văn Chung thôn Ao Sen; ông Lộc Văn Hòa thờ cúng liệt sỹ Lộc Văn Choong thôn Ao Sen; ông Nguyễn Văn Luân thờ cúng liệt sỹ Nguyễn Quốc Khánh thôn Ao Sen; ông Hoàng Văn Bền thờ cúng liệt sỹ Hoàng Văn Chung thôn Làng Lầm; ông Hoàng Văn San thờ cúng liệt sỹ Hoàng Văn Biên thôn Làng Lầm

Đoàn thứ ba do đồng chí Nguyễn Văn Định,  Phó chủ tịch HĐND xã làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà các gia đình thân nhân liệt sỹ trên địa bàn thôn Làng Lầm, Cây Hồng-Mỏ tối. Cùng đi có đại diện Hội ND, Hội CCB xã

Đoàn đã đến thăm và tặng quà cho ông Phùng Văn Minh thờ cúng liệt sỹ  Phùng Văn Sáng; ông Hoàng Văn Thành thờ cúng liệt sỹ Hoàng Văn Thú; ông Hoàng  Văn Điệp thờ cúng liệt sỹ Hoàng Văn Thả; ông Phan Văn Thao thờ cúng liệt sỹ Phan Văn Bản; bà Triệu Thị Ân vợ liệt sỹ Phùng Văn Bẩu; ông Hoàng Văn Kim thờ cúng liệt sỹ Hoàng Văn Lòi.

Đoàn thứ tư  do đồng chí Trần  Văn Hương,  Phó chủ tịch UBND xã làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà các gia đình thân nhân liệt sỹ trên địa bàn thôn Chục Quan. Cùng đi có đại diện Công an xã, VHXH xã

Đoàn đã đến thăm và tặng quà cho ông Lý Văn Hảo, thờ cúng liệt sỹ Lý Văn Phú; ông Quách Văn Điển là con liệt sỹ Quách Gia Vảy; ông Nguyễn Hữu Độ con liệt sỹ Nguyễn Tiến Đạt; bà Nguyễn Thị Thành vợ liệt sỹ Phan Văn Thống; ông Phạm Ngọc Điển thương binh hạng 4/4

ông Nguyễn Hữu Độ

Ông  Trần  Văn Hương,  Phó chủ tịch UBND xã tặng quà cho ông Nguyễn Hữu Độ là con liệt sỹ Nguyễn Tiến Đạt  thôn Chục Quan

Tại mỗi nơi đến thăm, các đồng chí trong đoàn công tác đều thăm hỏi tình hình sức khoẻ, cuộc sống của các gia đình và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp to lớn của các cá nhân, gia đình thương binh, bệnh binh, người có công và gia đình chính sách trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập của dân tộc. Đồng thời, động viên các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, sống gương mẫu, động viên con cháu thực hiện tốt các chủ  trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, tích cực thi đua lao động sản xuất, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Đại diện các gia đình chính sách đều đã bày tỏ sự xúc động và cảm ơn những tình cảm mà các cấp đã quan tâm đến cuộc sống các gia đình trong thời gian qua.

Đào Thu Thủy

Công chức VHXH