Xã Yên Vượng Công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã

Ngày 28/3, Đảng uỷ xã Yên Vượng tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã Yên Vượng. Dự buổi lễ có đồng chí Phạm Công Minh, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng ban tuyên giáo Huyện uỷ, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện.

Toàn cảnh buổi lễ Công bố Quyết định

Toàn cảnh buổi lễ công bố quyết định

Chi bộ Quân sự xã Yên Vượng được thành lập với 09 đồng chí Đảng viên. Trong đó 04 đồng chí cán bộ Ban CHQS xã, 01 đồng chí cán bộ Tiểu đội trưởng Dân quân cơ động và 04 đồng chí Dân quân cơ động thôn. Việc thành lập Chi bộ quân sự xã nhằm tăng cường lãnh đạo của Đảng đối với lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên trong tình hình mới và tăng cường vai trò lãnh đạo trực tiếp, tuyệt đối về mọi mặt của cấp ủy Đảng đối với lực lượng vũ trang ở cơ sở, giúp cấp ủy, chính quyền cơ sở lãnh đạo điều hành thực hiện tốt công tác quân sự ở địa phương. Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Đảng uỷ xã đã thông qua và trao quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã yên Vượng, đồng thời các đồng chí lãnh đạo Huyện uỷ, Đảng uỷ xã đã phát biểu giao nhiệm vụ và tặng hoa chúc mừng.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm và tặng hoa chúc mừng thành lập Chi bộ Quân sự xã Yên Vượng (1)

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm và tặng hoa chúc mừng thành lập chi bộ

Sau khi được thành lập, chi bộ sẽ xây dựng quy chế hoạt động; chú trọng, làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo, chăm lo bồi dưỡng, giáo dục chính trị, tư tưởng, xây dựng bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống lành mạnh cho cán bộ, chiến sỹ lực lượng dân quân cơ động, dự bị động viên; nâng cao ý thức bảo vệ nền quốc phòng toàn dân; tập trung xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh; đổi mới nội dung sinh hoạt, qua đó góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo của chi bộ và sức chiến đấu của đội ngũ cán bộ, đảng viên./.

Đào Thu  Thủy

Công chức VHXH